Sản phẩm mới

Học Internet Marketing

Tham Gia Affiliate Với

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Đình Phú)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Học thiết kế website

  Chào mừng quý vị đến với Website Trường THCS Bá Hiến, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > GHÉ THĂM TRƯỜNG BẠN >

  Tiết tin học cực thú vị của lớp tớ

   

  2009-02-07 13:30:05
  Không phải chỉ là những lý thuyết suông như những tiết học khác đâu nhé! Tiết tin lớp tớ cực đặc biệt và cực thú vị luôn í.
  Nếu như những đoạn code dài ngoằng của phần mềm Visual Basic, những câu lệnh khó nhớ của Excel hay giao diện “xanh lè” của Pascal ở cấp THCS đã từng khiến các bạn một thời ngán ngẩm thì đến lớp 10 chắc hẳn các bạn phải “choáng toàn tập” trước chương trình Tin học học kì 1 với những thuật toán rắc rối, phức tạp. Thế nhưng các teen Trần Phú đã có thể nuốt trôi chúng một cách dễ dàng nhờ những tiết học Tin vô cùng thú vị.

  Mỗi tiết học là khoảng thời gian cho chúng mình chủ động trong cách học và tiếp thu bài mới.Với cách học cũ, nếu thầy cô đơn thuần giảng bài theo trong sách thì những thuật toán sẽ “khó nuốt”cực kỳ, đồng thời không gây hứng thú cho chúng mình. Nhưng khi học với phương pháp mới, mỗi đứa chúng mình đều được đóng vai một thầy cô giáo thực thụ giảng bài cho lớp lớp học gần như là của chúng mình. Chúng tớ xung phong đứng trước lớp trình bày và sau đó lắng nghe các bạn khác giảng lại, cứ như thế chúng tớ đã hiểu bài từ lúc nào mà còn được thêm điểm cộng. Đúng là tiện cả đôi đường các bạn nhỉ!

  Còn đối với những bài đơn giản, để tránh gây nhàm chán, thầy cho chúng mình làm bài tập theo hướng dẫn sau đó chúng mình tự chấm tự phê và cả ký tên vào bài của nhau. Một chuyện tưởng chừng như bình thường nhưng lại khiến lũ chúng mình thích thú khi được trở thành một thầy cô giáo đạo mạo chấm bài một cách “nghiêm khắc” cho lũ học sinh chính là đám bạn thân. Còn khi giới thiệu về máy tính, để buổi học không đơn điệu thầy dặn chúng mình mang theo thiết bị máy tính để giới thiệu với bạn bè,t hế là tiết học hôm đó bàn giáo viên trở nên ngổn ngang với nào là mainboard, RAM, ổ cứng, HDD,..
  Điều mà các bạn tâm đắc nhất khi học môn Tin là thầy không yêu cầu chúng mình phải học thuộc lòng bài mà chỉ cần hiểu bài một cách cặn kẽ, nên mỗi khi kiểm tra hay thi cử chúng mình chẳng bao giờ phải ôm tài liệu "ngồi tụng" hay “gặm” cả một cuốn sách. Thầy cho chúng mình giở sách và tập, làm bài kiểm tra theo đề mở vì vậy đề của thầy chẳng dễ chút nào đâu, nó đòi hỏi chúng mình phải hiểu bài thật kỹ nè và có cả một chút suy nghĩ tư duy nữa.
  À! Còn một điều rất rất đặc biệt trong giờ kiểm tra của lớp mình nữa. Cả lớp được chia nhóm ra làm bài kiểm tra một cách ngẫu nhiên khi mỗi bạn nhận được một góc của tờ quảng cáo, 4 bạn nào ghép lại thành một tờ hoàn chỉnh thì sẽ chung nhóm với nhau. Để đạt điểm cao ngoài việc nắm bài, các bạn còn phải biết phân công công việc sao cho hợp lý nè và phải biết hỗ trợ nhau để hoàn thành bài sao cho thật tốt nữa. Chỉ một tiết kiểm tra mà rèn luyện cho chúng mình nhiều kỹ năng quá nhỉ!
     
  Này này, cậu có chung mảnh ghép với mình đó!
  Đừng tưởng kiểm tra đề mở mà dễ nha.
  “Bây giờ tiết Tin đối với chúng mình thật nhẹ nhàng, thoải mái và rất thú vị nữa. Không những học được những kiến thức tin học mới lạ mà chúng mình còn rèn luyện được tinh thần chủ động, tự học và làm việc theo nhóm nữa. Tuần nào mình mong chờ đến tiết Tin đấy! ” -Một teen Trần Phú thổ lộ.

  Theo Kênh 14
  Nguồn:http://butnghien.vn/

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đình Phú @ 09:08 16/02/2009
  Số lượt xem: 1526
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Trường bạn có gì Mới? Lớp bạn có gì?

  Chia Sẻ ngay cùng chúng Tôi !

   
  Gửi ý kiến

  Học Internet Marketing